• Bánh đúc nóng là một món ăn đặc trưng của Hà Nội vào mùa đông. Bánh đúc nóng được làm từ bột gạo, nấu chín rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, hành khô phi thơm và ruốc thịt. Món ăn này có hương vị thơm ngon, nóng hổi, giúp xua tan cái lạnh của mùa đông.
  • Bánh trôi tàu là một món ăn dân dã của người Hà Nội. Bánh trôi tàu được làm từ bột nếp, nhân đậu xanh và đường. Bánh được ăn kèm với nước đường ngọt và dừa khô. Món ăn này có hương vị ngọt ngào, thơm ngon, khiến người ăn khó quên.
  • Bánh chưng rán là một món ăn đặc trưng của Hà Nội vào dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, bánh chưng rán cũng được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Bánh chưng rán được làm từ bánh chưng đã nấu chín, sau đó rán vàng giòn. Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy, khiến người ăn thích thú.
  • Bánh giò nóng là một món ăn sáng phổ biến ở Hà Nội. Bánh giò nóng được làm từ bột gạo, nhân thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô và gia vị. Bánh được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau thơm. Món ăn này có hương vị thơm ngon, nóng hổi, giúp khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.
  • Các loại bánh rán là một món ăn vặt phổ biến ở Hà Nội vào mùa đông. Các loại bánh rán bao gồm bánh rán mặn, bánh rán ngọt, bánh rán trứng, bánh rán chả cốm,... Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy, khiến người ăn thích thú.
  • Quẩy là một món ăn vặt phổ biến ở Hà Nội. Quẩy được làm từ bột mì, sau đó chiên vàng giòn. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giòn tan, khiến người ăn thích thú.
  • Ngô nướng, khoai nướng là những món ăn vặt phổ biến ở Hà Nội vào mùa đông. Ngô nướng, khoai nướng được nướng trên bếp than hồng, tỏa hương thơm ngào ngạt. Món ăn này có hương vị thơm ngon, ấm nóng, giúp xua tan cái lạnh của mùa đông.
    Ngô nướng Hà NộiMở trong cửa sổ mớiNgô nướng Hà Nội
  • Lẩu là một món ăn phổ biến ở Hà Nội vào mùa đông. Lẩu có thể được nấu từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, hải sản, rau củ,... Món ăn này có hương vị thơm ngon, nóng hổi, giúp xua tan cái lạnh của mùa đông.

Ngoài ra, Hà Nội còn có rất nhiều món ăn ngon khác vào mùa đông như bún ốc, cháo sườn, mỳ gà tần,...